SPACE IN SPACE

Author(s)

SV. Nguyễn Hà Thu, SV. Nguyễn Trung Hiếu
GVHD: THS. KTS. Dương Quỳnh Nga

Company / Organisation

Đại học Xây dựng

Location

Giải pháp quảng trường ghi dấu – cột nơi chốn: Tổ chức không gian quảng trường nhỏ, bố trí ghế nghỉ chân, tượng nghệ thuật và không gian rộng để có thể tụ tập đông người. Chủ đích nhóm tạo ra không gian như vậy để khi người dân đến, đặc biệt là giới trẻ sẽ rất thu hút khắc ghi tên mình lên không gian này

Giải pháp chiếu sáng – sự phản chiếu: Tại tâm của không gian quảng trường nơi chốn sẽ có hệ thống chiếu sáng nghệ thuật. Rọi về phía hệ thống gương phản chiếu dẫn hướng đến khu zone 2 làm phản xạ ánh sáng mang tính dẫn hướng về khu vực phía trong gần hàng rào. Giải pháp này để thu hút trí tò mò của người sử dụng vào không gian này.

Không gian triển lãm sáng tạo: Không gian này là không gian được sáng tạo bởi cộng đồng, nó có cấu trúc một khung xương cố định – những “đơn vị sinh học” và “lớp vật liệu” bên ngoài sẽ tùy chủ để của từng quý đưa ra mà thay đổi. Với mục đích đưa sản phẩm sáng tạo của mọi người đến với cộng đồng một các dễ dàng mà không gian triển lãm sáng tạo được đưa ra.

Nông trại đứng: Hệ thống hàng rào sẽ được đưa vào sử dụng từ hai phía và cần sự tương tác từ hai bên. Nhóm thiết lập một hệ thống “vường đứng” trên mảng tường kín của công viên. Để nhìn rõ sự tương tác, nhóm đề xuất cải thiện lại không gian hàng rào nhằm mở rộng trường nhìn từ phía bên dân cư vào trong công viên. Tạo nên một “nông trại đứng” – đây có thể là không gian học tập cho trẻ em về sinh thái và cách ươm mầm các giống cây. Có thể trồng cây rau, cây ra quả chung cho khu vực người dân xung quanh có thể cùng nhau chăm sóc với lũ trẻ. Không gian này cũng mang tính kết nối với khu vực phía trên là vườn ươm.

en_US
vi en_US