SCHOOL IN THE MARSHES

Author(s)

SV Đinh Hoàng Tâm
GVHD: Võ Đình Trần Trân

Company / Organisation

Đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh

Location

Vùng ngập nước Arad

Đồ ăn mong muốn cuống cấp một môi trường học tập tốt cho trẻ em trong vùng đất ngập nước Arad. Với các lớp học lý thuyết, năng khiếu, thí nghiệm, giáo dục thể chất trong nhà và ngoài trời… giúp người học cảm thấy thoải mái.

Trường có ký túc xá cho giáo viên và học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em đến trường và học tập không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu khắc nghiệt của vùng đất ngập nước Ả Rập. Một sân vườn nhỏ sẽ là nơi thú vị để cung cấp thức ăn, giáo dục về giá trị thực phẩm ở địa phương. Giáo viên hướng dẫn giúp trẻ trồng rau, sản xuất lương thực, thực phẩm. Đây cũng là cách tạo mối liện hệ giữa giáo viên và học sinh.

Công trình được thiết kế bởi sự quan sát và học hỏi từ kiến trúc địa phương. Các hình thức kiến trúc đến từ nhà ở đầm lầy Ả Rập. Các vật liệu sậy địa phương kết hợp với gỗ và đá để tạo ra các cấu trúc bền vững. Đa dạng hóa trong việc sử dụng vật liệu sậy làm cho nó trở nên thú vị và mới mẻ. nhưng không khác với kiến trúc bản địa. Việc áp dụng các phương pháp thông gió và chiếu sáng truyền thống như : gió và lưu vực nước trung tâm, giúp ngôi trường thích ứng với khí hậu khô nóng

Nước dẫn từ sông đến các hồ bên trong sân trường sẽ giúp làm mát không gian xung quanh. Sử dụng năng lượng gió như một máy bơm nước, giúp dòng chảy của nước được diễn ra liên tục.

Những mái nhà làm từ sậy sẽ góp phần làm giảm tác động của mặt trời trên sân chơi, tránh ảnh hưởng của khí hậu khô nóng ở đây.

en_US
vi en_US