SÂN CHƠI THANH TAM TÂY

Author(s)

KTS Phạm Đức Trung, KTS Nguyễn Thị Minh Thủy, KTS Lê Đình Hùng, KTS Nguyễn An Trung, SV Trần Hồng Nam

Company / Organisation

Công ty Cổ phần Kiến trúc quốc tế 1+1>2

Location

Thôn Thanh Tam Tây, Cẩm Thanh, TP Hội An

Sân chơi trẻ em tại thôn Thanh Tây, xã Cẩm Thanh là một trong hai sân chơi cộng đồng đầu tiên tại Hội An do Trung tâm Hành động vì Sự phát triển đô thị (ACCD) và tổ chức Health Bridge (Canada) tài trợ. Công trình do các Kiến trúc sư của Văn phòng Kiến trúc 1+1> 2 nghiên cứu thiết kế và thi công. Những người dân địa phương và trẻ em – đối tượng chính sử dụng công trình đã cùng tham gia vào dư án ngay từ khâu thiết kế và sau đó là xây dựng, giám sát.

Với chiến lược thiết kế: Nhanh, rẻ, bền vững, các Kiến trúc sư của văn phòng 1+1 > 2 đã thiết kế sân chơi trẻ em như một điểm nhấn trong không gian đô thị, nơi đầy ắp tiếng cười trẻ thơ, nơi sự trong sáng kết nối và truyền cảm hứng cho mọi người. Sân chơi được tổ chức như một không gian phức hợp, giữ lại toàn bộ cây bóng mát, kết nối linh hoạt tạo ra những khu vực, những tuyến chơi có độ rẻ tiền như khung thép, mái tôn, tre, tầm vông, dây thừng, … và vật liệu lốp cao su phế thải cũ, hỏng.

Về bản chất, đây là công trình kiến trúc tương tác cao, không phân định ranh giới nội, ngoại thất. Tự thân công trình là một hệ thống “đồ chơi” dân dắt lối chơi cho trẻ. Thực tế sân chơi đã được cộng đồng đón nhận tích cực và sẽ tiếp tục nhân rộng ra 12 sân trên địa bàn Hội An. Sân chơi Thanh Tam Tâu được đưa vào sử dụng tháng 6/2013

en_US
vi en_US