CÂU LẠC BỘ NGHỆ THUẬT ĐƯỜNG PHỐ STREET ART CLUB

Author(s)

SV Nguyễn Quốc Anh
GVHD Đặng Việt Long

Company / Organisation

Đại học xây dựng

Location

Thể hiện được đặc thu của loại hình câu lạc bộ sở thích đam mê, một không gian linh hoạt, sinh động, phù hợp với các hoạt động sôi nổi của giới trẻ. Không gian kiến trúc được lấy cảm hứng từ hình ảnh núi non trùng điệp, hùng vĩ nhưng mềm mại, tuyệt đẹp giống như giới trẻ đam mê khám phá, chinh phục các trò chơi mạo hiểm, đầy sức mạnh nhưng cũng cần khéo léo, tài tình. Công trình cần giải quyết được một số vấn đề về không gian sống, sinh hoạt của người dân, cải thiện môi trường sống đề cao giá trị văn hóa, xã hội, cộng đồng của một công trình kiến trúc.

Các bộ môn phiêu lưu mạo hiểm như BMX, Patin, Pakour… hiện đang thu hút đông đảo giới trẻ Hà Nội tham gia, tuy nhiên không gian chơi và luyện tập còn ít, dẫn đến nhiều yếu tố không an toàn. Đồ án hướng tới xây dựng không gian kì thú cho những người thích môn thể thao phiêu lưu mạo hiểm, vừa an toàn vừa tạo sân chơi giao lưu học hỏi lành mạnh cho các bạn trẻ.

Ý tưởng đưa ra là tạo địa hình bằng cách đào và đắp địa hình bằng nguồn đất tại chỗ. Khu vực lõm có thể dùng làm sân chơi hoặc hố. Khu vực đắp cao dùng cho các môn thể thao và tăng view nhìn đa dạng cho công trình

en_US
vi en_US